Home / Tin Tức Bệnh Xã Hội / Tác hại bệnh hạ cam ở nam giới là gì ?

Tác hại bệnh hạ cam ở nam giới là gì ?

Tạo điều kiện cho vi khuẩn lây truyền dễ dàng hơn qua đường tình dục và các nhiễm khuẩn đường sinh sản khác, tăng nguy cơ lây nhiễm HIV… là những biến chứng bệnh hạ cam ở nam giới điển hình.

Hạ cam là một trong những bệnh xã hội phổ biến và nguy hiểm, lây nhiễm chủ yếu qua quan hệ tình dục không an toàn, hình thành bởi trực khuẩn Hemophilus Ducreyi.

Dấu hiệu nhận biết bệnh hạ cam

– Sau khi bị trực khuẩn hạ cam tấn công từ 3 – 5 ngày, cơ thể người bệnh sẽ xuất hiện những nốt sẩn mềm màu hồng, đường kính 1 – 2cm.

– Sau đó, các nốt sẩn dần chuyển thành loét, bề mặt chứa mủ vàng, đáy lởm chởm khiến người bệnh đau đớn dữ dội. Những ngày tiếp theo, vùng loét phát triển to lên và lan sang các vùng lân cận.

– Dấu hiệu bệnh hạ cam ở nam giới thường xuất hiện chủ yếu ở bao quy đầu, rãnh quy đầu, niệu đạo, bìu, hậu môn, họng… Ngoài ra, bệnh còn hiện diện ở miệng, lưỡi, môi trên, ngón tay…

– Hơn 1/2 trường hợp mắc bệnh hạ cam nhận thấy có sự xuất hiện hạch ở bẹn, chúng sưng to và gây đau đớn. Tuy nhiên, sau đó hạch mềm đi và tự vỡ ra kèm mủ đặc sánh.

ha-cam

Biến chứng bệnh hạ cam ở nam giới

Việc lơ là dấu hiệu nhận biết và không tìm kiếm phương pháp điều trị phù hợp sẽ làm bệnh hạ cam dẫn đến những biến chứng cực kỳ nguy hiểm như:

Sưng tấy bộ phận sinh dục

– Bệnh lý này dẫn đến tình trạng viêm sưng ở âm đạo, âm hộ, môi lớn, môi bé trong trường hợp người mắc bệnh là nữ giới. Đối với nam giới, bệnh làm vùng bìu, bẹn, tinh hoàn, dương vật sưng to.

– Ngoài những dấu hiệu kể trên, hạ cam còn khiến cơ thể người bệnh xuất hiện các hạch viêm và không có khả năng tự phục hồi, sau đó hình thành các tổ chức bị tích dịch. Đây là một trong những biến chứng bệnh hạ cam ở nam giới phổ biến nhất.

Dẫn đến viêm và hẹp bao quy đầu

– Trường hợp dấu hiệu bệnh hạ cam xuất hiện ở da quy đầu thì có thể làm bộ phận này bị viêm nhiễm, sưng đau, lâu dần gây hẹp bao quy đầu.

nhung-tac-hai-benh-ha-cam-gay-nen-1

Viêm bao quy đầu là biến chứng bệnh hạ cam ở nam giới điển hình

– Ngoài ra, bệnh lý này khiến bao quy đầu nam giới tích dịch do đó dẫn tới viêm quy đầu. Nếu tình trạng này kéo dài có thể dẫn đến bệnh hẹp bao quy đầu, gây nhiều trở ngại cho cuộc sống nam giới.

Tăng nguy cơ lây nhiễm các bệnh xã hội khác

– Ở người mắc phải bệnh lý xã hội này, nguy cơ lây nhiễm những bệnh đường tình dục khác như bệnh giang mai, nổi hạch bẹn, hạ cam hỗn hợp… là rất cao.

– Bệnh lý này tạo điều kiện thuận lợi cho virus gây bệnh HIV lây nhiễm, làm thay đổi hình dạng ban đầu của vết loét hạ cam, làm việc chẩn đoán bệnh trở nên phức tạp và khó đạt độ chính xác hơn.

– Ngoài ra, một trong những biến chứng bệnh hạ cam ở nam giới nguy hiểm nhất là làm suy giảm đáng kể sức để kháng của người bệnh, nếu kết hợp với viêm nhiễm đang xảy ra cũng làm bệnh HIV bị lây nhiễm dễ dàng hơn.

Rò niệu đạo

– Nếu vết loét do hạ cam hình thành ở dương vật hay âm đạo của người bệnh sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập sâu vào những bộ phận này và gây hoại tử.

– Sau đó, trực khuẩn hạ cam sẽ tấn công niệu đạo gây khó khăn cho việc tiểu tiện, dẫn đến tiểu buốt, tiểu rắt, hẹp lỗ niệu đạo khi không có biện pháp can thiệp bệnh kịp thời.

Check Also

tim-hieu-ve-benh-ha-cam-o-nam-gioi-2

Tìm hiểu tổng quan về bệnh hạ cam ở nam giới

Bệnh hạ cam ở nam giới thuộc nhóm bệnh xã hội lây nhiễm chủ yếu …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!