Home / Thế Giới Đồ Chơi / Tại sao đồ chơi trí tuệ lại quan trọng với sự phát triển của trẻ ?

Tại sao đồ chơi trí tuệ lại quan trọng với sự phát triển của trẻ ?

Theo những nghiên cứu từ chuyên gia Tinsuckhoemoi.com đã chỉ ra rằng, học tập thông qua vui chơi và một phần quan trọng đối với sự phát triển của trẻ. Việc bố mẹ lựa chọn những món đồ chơi trí tuệ cho bé Hà Nội sẽ giúp bé học được nhiều kỹ năng khác nhau trong cuộc sống. 

Tai-sao-do-choi-tri-tue-Ha-Noi-lai-quan-trong-den-su-phat-trien-cua-tre

Đồ chơi nhập khẩu chất lượng manh tính giáo dục tạo môi trường để bé học cách giải quyết vấn đề, đặt câu hỏi, cách giải quyết xung đột, dạy bé về sự sẻ chia. Bên cạnh đó, nó còn nuôi dưỡng khả năng sáng tạo và kích thích trí tưởng tượng của bé bay cao, bay xa hơn.

Trẻ em bắt đầu có khả năng nhận được những lợi ích từ đồ chơi trí tuệ mang lại ngay từ khi 1 tháng tuổi. Dưới đây, Ad sẽ phân tích cho bố mẹ thấy trong từng giai đoạn cụ thể bé sẽ có những thay đổi như thế nào.

Bé phát triển cùng đồ chơi trí tuệ cho bé Hà Nội

Bé từ 1 đến 12 tháng tuổi:

Có 3 sự thay đổi rõ rệt của bé trong quá trình này đó là: giai đoạn sơ sinh, giai đoạn biết hoạt động kết hợp giữa mắt và tay và giai đoạn bé vận động linh hoạt.

Ở giai đoạn 1: bé tiếp nhận mọi thứ xung quanh thông qua cảm giác. Vì thế, đồ chơi trí tuệ cho bé Hà Nội phù hợp nhất là những món liên quan đến phát triển giác quan. Như là tấm thẻ đen trắng để bé học cách quan sát hình ảnh và nhận biết được một số màu sắc tương phản cơ bản nhất.

Do-choi-tri-tue-cho-be-duoi-1-tuoi

Ở giai đoạn 2: khi bé biết kết hợp giữa tay và mắt thì mẹ nên chọn những món đồ chơi chính hãng cho bé như đồ chơi treo nôi, bạn thú bông nhỏ,… để kích thích bé học cách vận động cơ tay và khuyến khích sự tương tác nhiều hơn.

Ở giai đoạn 3: đây là lúc mà bé đã có thể chững hay bắt đầu những bước đi đầu đời. Thì sản phẩm đồ chơi trí tuệ cho bé Hà Nội phù hợp nhất chính là: đồ chơi vận động đơn giản có đèn và âm thanh, đồ chơi thả khối hình, thảm nhảy có âm thanh.

Bé từ 12 đến 24 tháng tuổi: 

Khi bé đạt đến cột mốc từ một tuổi trở lên thì đây chính là thời điểm bé bắt đầu vận động nhiều hơn. Bé sẽ chạy nhảy khắp mọi nơi và không bao giờ chịu ngồi yên một chỗ. Sự hiếu động bắt đầu được hình thành rõ rệt hơn. Mẹ hãy chuẩn bị tâm lý thật vững, luôn giữ được sự kiên nhẫn để đồng hành cùng bé mẹ nhé.

Do-choi-tri-tue-cho-tre-duoi-2-tuoi

Khi bé bắt đầu tập đi, mẹ có thể dạy cho bé cách đếm số bằng cách đếm số bước đi. Điều này sẽ giúp bé dần quen thuộc hơn với ngôn ngữ và ý nghĩa của từ ngay cả khi bé chưa thể hiểu rõ ở độ tuổi này.

Từ 12-18 tháng tuổi, đồ chơi trí tuệ cho bé Hà Nội theo chủ đề về con vật hay đồ vật là sự giáo dục tuyệt vời giúp phát triển kỹ năng nhận biết của bé. Ví dụ như: Đồ chơi cho bé trai 1 tuổi liên quan đến con vật. Mẹ hãy cho bé nghe âm thanh của mỗi con vật và dạy bé cách đọc theo. Điều này kích thích bé nói nhiều hơn và hiểu được nhiều thứ hơn. Thông qua đó mẹ cũng có thể dạy bé về màu sắc cũng như hình dạng.

Bé từ 2 tuổi trở lên

Do-choi-tri-tue-cho-tre-tư-2-tuoi-tro-len

Đây là độ tuổi tuyệt vời để bố mẹ lựa chọn đồ chơi trí tuệ cho bé Hà Nội được xây dựng những kỹ năng giúp phát triển nhận thức. Ở độ tuổi này bé đã có thể hiểu được điều mẹ nói, hiểu được mọi thứ xung quanh và thực hành chúng. Mặc dù có nhiều điều với bé đang khá mơ hồ và bé có thể sẽ không biết hết được. Nhưng không sao, đồ chơi cho bé gái 2 tuổi tính trí tuệ chính là người bạn đồng hành giúp truyền tải thông tin để bé dễ dàng nhất.

Một số món đồ chơi trí tuệ giáo dục cho bé phù hợp đó là: 

  • Sách truyện
  • Đồ chơi đóng vai
  • Bàn tập viết, tập vẽ
  • Đồ chơi học đếm
  • Đồ chơi khối hình
  • Sách điện tử

Kết hợp mỗi giờ vui chơi của bé với đồ chơi trí tuệ vừa giúp bé có khoảng thời gian vui vẻ, hạnh phúc vừa mang đến những lợi ích tuyệt vời cho sự vận động của bé.

Xem thêm:

Check Also

Cách chọn đồ chơi cho con giúp phát triển giao tiếp

“Bật mí” cách chọn đồ chơi giúp con phát triển kỹ năng giao tiếp tuyệt vời

– Bạn mẹ hôm nay có muốn ăn món khoai tây chiên con không? Vui …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!