Home / Tin Sức Khỏe / Tại sao nữ giới bị tiểu buốt tiểu rắt?

Tại sao nữ giới bị tiểu buốt tiểu rắt?

–  Tiểu buốt tiểu rắt là biểu hiện của một số bệnh ở nữ giới, tiểu buốt tiểu rắt có thể gặp ở cả nam và nữ tuy nhiên tỉ lệ nữ giới mắc bệnh cao hơn nam giới rất nhiều vậy tại sao nữ giới bị tiểu buốt tiểu rắt?

Xem thêm tin sức khỏe mới

tai-sao-nu-gioi-bi-tieu-buot-tieu-rat

Tiểu buốt tiểu rắt khiến người bệnh mệt mỏi

Mang thai

–  Phụ nữ mang thai trong tháng đầu của thai kỳ tử cung phát triển để chuẩn bị cho quá trình hình thành em bé gây áp lục xuống bàng quang dẫn đến hiện tượng tiểu rắt.

Nhiễm trùng đường tiết niệu

–  Vi khuẩn xâm nhập vào đường tiết niệu gây nên viêm nhiễm đường tiết niệu dẫn đến tình trạng tiểu buốt tiểu rắt kèm thao các triệu chứng như đau bụng dưới, tiểu không kiểm soát. Đôi khi bệnh nhân bị tiểu ra máu, tiểu không kiểm soát.

Bệnh lây qua đường tình dục

–  Khi bị các căn bệnh lây qua đường tình dục như chlamydia, herpes, lậu… nữ giới sẽ có hiện tượng tiểu buốt tiểu rắt đây là dấu hiệu sớm của bệnh cho thấy các vi khuẩn đã theo đường tình dục gây bệnh ở nữ giới các biểu hiện bao gồm khí hư ra nhiều có mùi hôi, nước tiểu có mùi khai nặng đôi khi kèm máu hoặc mũ.

tai-sao-nu-gioi-bi-tieu-buot-tieu-rat-1

Nhịn tiểu dẫn đến hiện tượng tiểu buốt tiểu rắt

Stress

–  Khi tâm lý nữ giới căng thẳng, lo lắng sẽ dẫn đến tình trạng đi tiểu nhiều lần trong ngày đôi khi có hiện tượng tiểu buốt tiểu rắt.

Sử dụng thuốc

–  Sử dụng các loại thuốc có tác dụng lợi tiểu, thuốc cao huyết áp dẫn đến tình trạng tiểu nhiều lần, kích thích bàng quang gây tiểu buốt tiểu rắt.

Do các loại bệnh lý khác gây nên

–  Bệnh tiểu đường, bệnh thận như suy thận hay sỏi thận cũng là nguyên nhân gây nên tình trạng tiểu buốt tiểu rắt ở nữ giới.

Bàng quang nhỏ

–  Bàng quang là  nơi chứa dựng nước tiểu trước khi đưa ra ngoài. Khi bàng quang nhỏ lượng nước tiểu chứa đựng được ít dẫn đến tình trạng đi tiểu nhiều lần lâu ngày dẫn đến bàng quang suy yếu gây tiểu buốt tiểu rắt.

** Ngoài ra còn có nhiều nguyên nhân gây nên triệu chứng tiểu buốt tiểu rắt ở nữ giới như xà phòng tắm, nước rửa phụ khoa, thần kinh,… gây kích thích bàng dẫn đến tình trạng tiểu buốt tiểu rắt, đôi khi bệnh nhân bị tiểu không tự chủ.

Tiểu buốt tiểu rắt ở nữ giới có nguy hiểm gì không?

–  Tiểu buốt tiểu rắt ở nữ giới đa phần do các bệnh liên quan đến bộ phận sinh dục gây nên nếu không điều trị kịp thời sẽ có nguy cỏ dẫn đến các biến chứng nguy hiểm cho người bệnh như vô sinh, hiếm muộn, ung thư,… khi có các biểu hiện bệnh tiểu buốt tiểu rắt nên đến các cơ sở y tế uy tín để khám và điều trị bệnh kịp thời tránh các nguy cơ biến chứng có thể xảy ra.

 

Có thể bạn quan tâm: Chữa tiểu buốt tiểu rắt như thế nào?

Check Also

141208-xet-nghiem-mau-660x372

Trước mang thai cần thực hiện đủ các xét nghiệm nào ?

Xét nghiệm nước tiểu Xét nghiệm trước khi mang thai khoảng 3 tháng là lời …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!