Home / Tin Tức Nam Khoa / Thời gian sau khi cắt bao quy đầu bao lâu thì lành?

Thời gian sau khi cắt bao quy đầu bao lâu thì lành?

Vì không biết được cắt bao quy đầu bao lâu thì lành dẫn đến việc nhiều người muốn đi tiểu phẫu nhưng e ngại. Trên thực tế, tình trạng dài bao quy đầu hay hẹp bao quy đầu gây rất nhiều khó khăn trong sinh hoạt bình thường của nam giới. 

Bao quy đầu là lớp bao da mỏng ôm lấy đầu dương vật.

Cắt bao quy đầu là một tiểu phẫu nhỏ nhằm loại bỏ “phần” da dư thừa ở dương vật, giúp cho việc vệ sinh được dễ dàng hơn, đồng thời giúp “cậu nhỏ” có thể phát triển bình thường về kích thước.

Các bác sĩ nam khoa cho biết, cắt bao quy đầu là việc làm cần thiết cho những trường hợp nam giới bị dài hoặc hẹp bao quy đầu.

Cắt bao quy đầu bao lâu thì lành?

Cắt bao quy đầu bao lâu thì hết sưng và lành hẳn là lo lắng của không ít bệnh nhân, các giai đoạn sau khi cắt bao quy đầu được bác sĩ nam khoa phân chia như sau.

– Trong khoảng 9 ngày: Vết mổ bắt đầu lành, không còn tiết dịch chảy nhưng khi chạm vào vẫn đau, cũng trong giai đoạn này, bao quy đầu bắt đầu bớt sứng phù.

– Trong khoảng 3 tuần: Thời gian này, vết thương dần kéo da non. Người bệnh chỉ được vận động nhẹ nhàng. Nếu vết thương không còn đau.

– Sau 1 tháng: Lúc này, vết mổ đã có thể hồi phục hẳn. Nam giới có thể sinh hoạt, chơi thể thao, vận động mạnh và quan hệ tình dục bình thường.

Thời gian 9 ngày đầu sau phẫu thuật cắt bao quy đầu là thời gian quan trọng nhất, bệnh nhân nên ở nhà nghỉ ngơi, giữ cho vết thương luôn khô thoáng.

Do quy đầu dương vật lúc này mới lộ ra ngoài nên còn khá nhạy cảm nên từ 2 tuần trở đi, quy đầu dương vật mới quen dần với việc lộ diện toàn bộ ra ngoài.

Cắt bao quy đầu bao lâu thì lành còn tùy thuộc vào các yếu tố

– Vệ sinh bao quy đầu: Cắt bao quy đầu bao lâu thì lành còn phụ thuộc vào cách vệ sinh bao quy đầu sau cắt. Nếu như bạn không biết cách vệ sinh sau khi cắt thì rất dễ gây nhiễm trùng và nhiều biến chứng.

– Phương pháp cắt bao quy đầu: Cắt bao quy đầu bao lâu thì lành phương pháp tiểu phẫu, nên thực hiện cắt bao quy đầu với phương pháp hiện đại xâm lấn tối thiểu ở những địa chỉ cắt bao quy đầu uy tín thì quá trình phục hồi sẽ nhanh hơn.

– Khả năng hồi phục ở mỗi người: Cắt bao quy đầu bao lâu thì lành còn tùy thuộc vào cơ địa và thể trạng mỗi người.

Cách vệ sinh bao quy đầu sau khi phẫu thuật

Cắt bao quy đầu mang lại lợi ích hoàn toàn cho đấng mày râu. Tuy nhiên, để vết thương nhanh chóng hồi phục thì cần phải nhớ những lưu ý sau.

sau-khi-cat-bao-quy-dau-bao-lau-thi-lanh-2

Cắt bao quy đầu mang lại lợi ích hoàn toàn cho đàn ông

– Dùng khăn bông chất liệu mềm mại, thấm vào nước ấm sau đó dùng khăn để lau “cậu nhỏ” nhẹ nhàng. Mỗi ngày thực hiện như vậy đều đặn ít nhất 2 lần cho đến khi khỏi hẳn thì có thể vệ sinh bình thường.

– Mặc quần áo rộng rãi, chất liệu thoáng mát trong những ngày mới cắt bao quy đầu để quần áo không cọ vào vết cắt bao quy đầu, gây đau đớn.

– Khi mới phẫu thuật, trong một vài ngày đầu nam giới sẽ phải dùng gạc y tế băng vết mổ lại để bảo vệ vết mổ. Mỗi lần thay gạc nam giới lấy tăm bông hoặc khăn bông vải sợi mềm để thấm dịch rỉ ra từ vết thương.

– Mỗi lần đi tiểu cần hết sức cẩn thận để nước tiểu không rớt vào vết thương.

Qua những thông tin chia sẻ vừa rồi, các đấng mày râu đừng e ngại việc cắt bao quy đầu, cắt bao quy đầu mang lại lợi ích hoàn toàn cho đàn ông.

Check Also

sau-khi-cat-bao-quy-dau-bao-lau-thi-quan-duoc-5

Hỏi sau khi cắt bao quy đầu bao lâu thì quan hệ được?

Cắt bao quy đầu là gì? – Ngày nay, cắt bao quy đầu không còn …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!