Home / Tin Sức Khỏe / Tiểu buốt nước tiểu đục là bị bệnh gì?

Tiểu buốt nước tiểu đục là bị bệnh gì?

–   Tiểu buốt là hiện tượng bệnh lý hầu như ai cúng từng gặp ít nhất một lần tuy nhiên tiểu buốt kèm theo nước tiểu đục khiến nhiều người lo lắng không biết bị bệnh gì. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu vè bệnh tiểu buốt nước tiểu đục.

tieu-buot-nuoc-tieu-duc-la-bi-benh-gi

Tiểu buốt nước tiểu đục là bị bệnh gì?

Nguyên nhân tiểu buốt nước tiểu đục

–   Nước tiểu người bình thường khỏe mạnh có màu vàng nhạt hoặc màu trắng trong, tiểu đục là màu nước tiểu như nước vo gạo.

–   Thiếu nước: ở người trưởng thành mỗi ngày cần cung cấp đủ 2 lít nước, có nhiều người không uống đủ nước đặc biệt vào mùa lạnh lượng nước được cung cấp cho cơ thể ít hơn khiến cho cơ thể không đủ nước để lọc hết những gì bên trong đường tiết niệu dẫn đến hiện tượng tiểu buốt nước tiểu đục.

–   Chế độ ăn uống: các loại thức ăn hàng ngày của chúng ta có ảnh hưởng đến màu sắc của nước tiểu. Nếu ăn nhiều thực phẩm cay nóng sẽ gây kích thích bàng quang khiến bạn bị tiểu buốt kèm theo các loại thực phẩm như thịt, sữa, măng tây khiến nước tiểu bị đục, uống rượu cũng khiến bạn bị tiểu buốt nước tiểu đục.

–   Nhiễm trùng đường tiết niệu: vi khuẩn xâm nhập vào đường tiết niệu gây ra các tổn thương trong đường tiết niệu gây ảnh hưởng đến màu sác nước tiểu kèm theo các triệu chứng tiểu buốt tiểu rắt.

tieu-buot-nuoc-tieu-duc-la-bi-benh-gi-1

Các bệnh lý liên quan đến đường tiết niệu

–   Viêm niệu đạo: ngoài triệu chứng tiểu buốt nước tiểu đục viêm niệu đạo khiến bệnh nha đau buốt khi đi tiểu, đau hông, đau lưng, tiểu rắt và có mũ.

–   Do dùng thuốc: có nhiều loại thuốc gây ảnh hưởng đến màu nước tiểu như thuốc trị tiểu đường, vitamin nhóm B , vitamin C vì các loại vitamin này có chứa phospho.

–   Tiểu dưỡng chấp: là do có đường rò từ hệ mạch bạch huyết vào đường tiết niệu làm cho nước tiểu có màu trắng đục, có váng mỡ, hiện tượng sảy ra từng đợt không liên tục.

–   Tiểu phosphat: do có nhiều phosphat trong hệ bài tiết nước tiểu làm cho nước tiểu đục như nước vo gạo, hiện tượng này không phải do bệnh lý tuy nhiên nếu để lâu ngày các phosphat sẽ láng dọng gây ra bệnh sỏi thận.

Cách khác phục tình trạng tiểu buốt nước tiểu đục

–   Uống đủ 2 lít nước mỗi ngày, nên uống nhiều loại nước có tác dụng lợi tiểu như nước râu bắp, nước dừa,… giúp thông tiểu.

–   Nếu do chế độ ăn uống nên thay đổi chế độ ăn uống, nên ăn nhiều rau xanh và trái cây, không nên uống nhiều bia rượu, không hút thuốc lá.

tieu-buot-nuoc-tieu-duc-la-bi-benh-gi-2

Uống nhiều nước khác phục tình trạng tiểu buốt nước tiểu đục

–   Đối với triệu chứng tiểu buốt nước tiểu đục do các nguyên nhân bệnh lý nên đến các cơ sở y tế để khám và điều trị bệnh kịp thời tránh các nguy cơ biến chứng có thể sảy ra gây nhiều nguy hiểm cho cơ thể. Khi bị tiểu buốt nước tiểu đục do bệnh lý bệnh nhân nên điều trị đúng theo chỉ định của bác sĩ tránh các nguy cơ gây tái phát bệnh. Không nên tự ý sử dụng các loại thuốc điều trị bệnh khi chưa có sự chỉ định của bác sĩ vì khi sử dụng không đúng thuốc sẽ có nguy cơ kháng thuốc rất cao.

Có thể bạn quan tâm: Tiểu buốt nước tiểu đục có cần điều trị hay không?

Check Also

141208-xet-nghiem-mau-660x372

Trước mang thai cần thực hiện đủ các xét nghiệm nào ?

Xét nghiệm nước tiểu Xét nghiệm trước khi mang thai khoảng 3 tháng là lời …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!