Home / Tin Tức Nam Khoa / Tiểu buốt ở nam giới có nguy cơ mắc bệnh gì?

Tiểu buốt ở nam giới có nguy cơ mắc bệnh gì?

–  Tiểu buốt ở nam giới là biểu hiện rất phổ biến nhưng nhiều người vẫn chủ quan và cho qua các biểu hiện này, vậy tiểu buốt ở nam giới có nguy cơ mắc bệnh gì chúng ta cùng tìm hiểu.

Xem thêm tin tức bệnh khác

tieu-buot-o-nam-gioi-co-nguy-co-mac-benh-gi

Tiểu buốt ở nam giới có nguy cơ mắc bệnh gì?

Các bệnh gây ra hiện tượng tiểu buốt ở nam giới

–  Viêm tuyến tiền liệt: viêm tuyến tiền liệt gây cho bệnh nhân bị tiểu buốt tiểu rắt, tiểu nhắc nhắc đau quặng bụng dưới khi đi tiểu, dương vật và tinh hoàn cũng bị đau nhức.

–  Phì đại tuyến tiền liệt: phì đại tuyến tiền liệt thường gặp ở người cao tuổi , phì đại tuyến tiền liệt gây chèn ép niệu đạo dẫn đến hiện tượng tiểu buốt.

tieu-buot-o-nam-gioi-co-nguy-co-mac-benh-gi-2

Các bệnh nam khoa gây tiểu buốt ở nam giới

–  Viêm niệu đạo: viêm niệu đạo thường xảy ra do quan hệ tình dục bữa bãi, giữ vệ sinh bộ phận sinh dục kém khiến vi khuẩn xâm nhập vào niệu đạo gây viêm nhiễm kèm theo triệu chứng tiểu buốt còn có tiểu rắt , tiểu liêu tục, tiểu ít, đau buốt khi đi tiểu.

–  Viêm bàng quang: vi khuẩn xâm nhập vào đường niệu đạo gây viêm nhiễm sau đó tấn công lên bàng quang gây viêm nhiễm bàng quang, viêm bàng quang có các triệu chứng như tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu ra mũ đôi khi tiểu ra máu, nước tiểu có mùi nặng.

–  Bệnh lậu: bệnh lậu gây tiểu buốt ở nam giới nếu không điều trị kịp thời vi khuẩn lậu sẽ xâm nhập gây bệnh ở các bộ phận khác của cơ thể, có nguy cơ biến chứng vô sinh hiếm muộn hoặc ung thư.

–  Ngoài ra tiểu buốt ở nam giới cũng có thể do chế đọ ăn uống, ăn nhiều thực phẩm khô, uống không đủ nước mỗi ngày.

Phòng bệnh tiểu buốt ở nam giới

–  Để phòng bệnh nam giới nên chú ý uống nước đầy đủ 2 lít nước mỗi ngày, ăn nhiều rau xanh và hoa quả.

–  Quan hệ tình dục an toàn: quan hệ tình dục nên sử dụng bao cao su, không nên quan hệ tình dục với nhiều người, không nên quan hệ tình dục bừa bãi và quan hệ với những người mắc bệnh lây qua đường tình dục. Nên có quan hệ tình dục chung thủy một vợ một chồng để trasnha lây lan những căn bệnh tình dục là nguyên nhân bị tiểu buốt ở nam giới.

–  Mặc quần thoáng mát, không mặc quần bó sát chập hẹp tạo áp lực lên tinh hoàn, không mặc quần ẩm ướt tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển.

tieu-buot-o-nam-gioi-co-nguy-co-mac-benh-gi-1

Quan hệ tình dục an toàn ngừa các nguyên nhân gây bệnh

–   Vệ sinh vùng kín sạch sẽ, nên thay quàn lót thường xuyên, không dùng chất tẩy rửa vùng kín làm cho vi khuẩn có lợi bị mất đi vi khuẩn có hại sẽ có cơ hội tấn công gây nhiễm bệnh

–   Khi buồn tiểu nên đi tiểu ngay không nên nhịn tiểu, nhịn tiểu làm nước tiểu bị ứ động tại bàng quang tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập vào các bộ phận của cỏ thể gây viêm nhiễm và tạo ra hiện tượng tiểu buốt.

–   Khi có dấu hiệu tiểu buốt nam giới nên đến các phòng khám nam khoa uy tín để khám và điều trị bệnh tránh các nguy cơ biến chứng có thể xảy ra khi không điều trị kịp thời, các bệnh về nam khoa nếu không điều trị kịp thời có nguy cơ gây hiếm muộn, vô sinh ở nam giới.

Có thể bạn quan tâm: Các biến chứng nguy hiểm từ bệnh tiểu buốt tiểu rắt.

Check Also

sau-khi-cat-bao-quy-dau-bao-lau-thi-quan-duoc-5

Hỏi sau khi cắt bao quy đầu bao lâu thì quan hệ được?

Cắt bao quy đầu là gì? – Ngày nay, cắt bao quy đầu không còn …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!