Home / Tin Sức Khỏe / Tiểu buốt ra máu có nguy hiểm không?

Tiểu buốt ra máu có nguy hiểm không?

–    Tiểu buốt ra máu là một biểu hiện của một số bệnh lý hoặc tổn thương bộ phận sinh dục. Tiểu buốt ra máu gây cho người bệnh khó chịu, bực bội, gây ảnh hưởng đến tâm lý người bệnh, tiểu buốt ra máu xảy ra ở phụ nữ nhiều hơn nam giới.

Xem thêm tin tức cẩm nang

tieu-buot-ra-mau

Tiểu buốt ra máu có nguy hiểm không

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng đi tiểu buốt ra máu

–    Tiểu buốt ra máu có thể do mắc các bệnh ở cơ quan sinh dục như viêm niệu đạo, viêm bàng quang, viêm tuyến tiền liệt, sỏi thận, sỏi bàng quang, lao thận, nhiễm trùng đường tiểu,…. Ngoài ra các bệnh như u xơ tuyến tiền liệt, ung thư tuyến tiền liệt cũng là nguyên nhân đi tiểu buốt ra máu.

–    Các bệnh như rối loạn đông máu, ung thư máu, bạch cầu,…

tieu-buot-ra-mau-la-bieu-hien-cua-benh-gi-3

Nguyên nhân gây tiểu buốt ra máu

–    Uống ít nước, nhịn tiểu khiếm nước tiểu bị ứ đọng dẫn đến các bệnh liên quan đến bệnh sinh dục.

–    Những chấn thương ở bộ phận sinh dục như bàng quang niệu đạo, ổ tiểu, thận, thủ dâm mạnh… cũng là nguyên nhân đi tiểu buốt ra máu .

Tiểu buốt ra máu có nguy hiểm không

–    Khi bị tiểu ra máu bệnh nhân không nên chủ quan vì đây là dấu hiệu của các bệnh liên quan đến các bộ phận ở đường sinh dục nếu không điều trị kịp thời có nguy cơ biến chứng nguy hiểm

–    Vô sinh: nếu tiểu buốt tiểu ra máu là  nguyên nhân của các bệnh về sinh dục thì sẽ gây ảnh hưởng đến đường sinh sản vì các vi khuẩn có thể thâm nhập gây ảnh hưởng đến tất cả bộ phận sinh dục như viêm tinh hoàn, suy thận, ung thư đường tiết niệu,…

–    Ung thư: có nhiều bệnh khi không được điều trị sẽ dẫn đến biến chứng ung thư.

Điều trị tiểu buốt ra máu

–    Khi có hiện tượng tiểu buốt ra máu nên đến các cơ sở y tế để khám bệnh đồng thời xét nghiệm máu và nước tiểu để đề phòng các nguy cơ mắc bênh ung thư, bệnh bạch cầu,…. Dây là những căn bệnh gây nguy hiểm đến tính mạng bệnh nhân và cần tuân theo phát đồ điều trị của bác sĩ

–    Nếu đi tiểu buốt ra máu kèm mủ có thể do các căn bệnh về đường tiết niệu gây nên thông thường các bác sĩ sẽ chỉ định dùng thuốc kháng sinh để diệt khuẩn, nêu uống đủ liều trình để tránh bệnh tai phát.

tieu-buot-ra-mau-co-nguy-hiem-khong

Uống nhiều nước khi bị tiểu buốt

–    Những trường hợp tiểu buốt ra máu do tổn thương bệnh nhân không cần các can thiệp y tế có thể nghĩ  ngơi tại nhà và có thể dùng thuốc giảm đau kháng viêm.

–    Uống nhiều nước đặc biệt là các loại nước giúp lợi tiểu như râu ngô, lá mã đề,…. Giúp tình trạng bệnh cải thiện nhanh chóng hơn.

–    Khi buồn tiểu nên đi tiểu ngay không nên nhịn tiểu, uống đủ 2 lít nước mỗi ngày, chế độ ăn uống hợp lý, ăn nhiều rau xanh và hoa quả, không nên uống rượu bia và hút thuốc lá.

Có thể bạn quan tâm : Tiểu buốt ra máu là biểu hiện của những bệnh gì?

Check Also

141208-xet-nghiem-mau-660x372

Trước mang thai cần thực hiện đủ các xét nghiệm nào ?

Xét nghiệm nước tiểu Xét nghiệm trước khi mang thai khoảng 3 tháng là lời …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!