Home / Tin Sức Khỏe / Tìm hiểu các dấu hiệu của bệnh sùi mào gà ở trẻ sơ sinh

Tìm hiểu các dấu hiệu của bệnh sùi mào gà ở trẻ sơ sinh

Sùi mào gà ở trẻ sơ sinh sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như sự phát triển toàn diện về sau. Bệnh sùi mào gà ở trẻ là do sự chủ quan của người lớn trong việc chuẩn bị mang thai cũng như việc chăm sóc cho con cái hàng ngày.

Sùi mào gà do virus HPV tồn tại ở người và có thể truyền nhiễm từ người này qua người khác. Là loại bệnh chủ yếu lây truyền qua đường tình dục không an toàn, từ mẹ sang còn và tiếp xúc trực tiếp với dịch từ người bệnh,…

Dấu hiệu nhận biết bệnh sùi mào gà ở trẻ sơ sinh

Trẻ sơ sinh sức đề kháng còn rất yếu, vì vậy khi xâm nhập vào cơ thể thì rất nhanh có những biểu hiện  ra bên ngoài như:

– Trên da của trẻ xuất hiện những u nhú tại nhiều vị trĩ như hậu môn, miệng, họng, mí mắt. Lưỡi, cơ quan sinh dục của trẻ.

– Những nốt mụn nhỏ không đều màu ẩm ướt và khá mềm với những u nhú ở niêm mạc. U nhú lên bề mặt da có hình như súp lơ có chân và chứa dịch bên trong và rất dễ viêm loét chảy dịch và máu.

– Ở mắt xuất hiện nhiều nhèm, trẻ hay bị đau mắt , niêm mạc hay đỏ nheo mắt  khi nhìn ảnh sáng,..

– Trẻ quấy khóc  và hay gãi, ở miệng  xuất hiện nhiều vết đẹn như bị nhiệt trẻ biếng ăn,…

benh-sui-mao-ga-o-tre-so-sinh-02

==> Điều trị bệnh sùi mào gà bao lâu thì khỏi bệnh

Những con đường khiến trẻ sơ sinh bị nhiễm sùi mào gà

Trong trường hợp bình thường trẻ sơ sinh rất hiếm khi mắc phải bệnh sùi mào gà. Tuy nhiên, nếu bà mẹ mang thai bị nhiễm HPV thì sẽ truyền bệnh cho trẻ qua nhiều con đường như:

– Qua nhau thai: Trẻ sẽ bị nhiễm bệnh bẩm sinh khi sự trao đổi chất giữa mẹ và thai qua những bánh rau thai khiến trẻ bị bệnh sùi mào gà từ rất sớm.

– Qua tử cung: Bệnh sùi mào gà thường xuất hiện tại bộ phận sinh dục. Khi  trẻ được sinh thường qua tử cung của mẹ bị bệnh thì nguy cơ tiếp xúc với dịch chứa HVP là rất lớn điều này  gây ra bệnh sùi mào gà ở trẻ sơ sinh.

– Qua nước ối: Trẻ có thể mắc bệnh trước khi trào đời do được nuôi dưỡng trong bọc nước ối của mẹ bị nhiễm HPV. Virus gây sùi mào gà có thể di chuyển ngược dòng xâm nhập vào nước ối khiến trẻ uống nước ối có nhiễm  HPV và nhiễm bệnh. Khi trẻ sinh thường, da còn nhạy cảm tiếp xúc với nước ối của mẹ bị sùi mào gà lúc trào đời.

– Qua tiếp xúc: Trẻ nhỏ trong cuộc sống tiếp xúc với người bị mắc bệnh sùi mào gà như bố, mẹ, bảo mẫu…cũng có khả năng bị nhiễm bệnh.

Xem thêm: Các phương pháp phòng tránh bệnh sùi mào gà hiệu quả

Tác hại của bệnh sùi mào gà ở trẻ sơ sinh

– Bệnh sùi mà gây ra tác hại khiến người lớn rất khó chịu ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Đối với trẻ sơ sinh thì sùi mào gà còn nguy hiểm hơn rất nhiều nếu không được hỗ trợ điều trị.

– HPV còn khiến trẻ có nguy cơ bị ung thư vòng họng nếu không được can thiệp kịp thời.

– Trẻ  dễ bị bệnh viêm kết mạng dẫn đến mờ mắt thậm chí tăng nguy cơ mù lòa ở trẻ.

– Sùi mào gà khiến trẻ đau đớn, hoạt động miệng của trẻ bị ảnh hưởng trẻ bú là nôn trớ quấy khóc biếng ăn.

– Sùi mào gà ở trẻ sơ sinh còn gây ra các bệnh lý về đường hô hấp gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển của trẻ khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày.

– Tại bộ phận sinh dục, trên cơ thể khiến trẻ xuất hiện gai nhú dễ lở loét gây đau đớn khiến trẻ thường xuyên sốt suy giảm miễn dịch

Chính vì vậy, trước khi mang thai, chị em nên lưu ý. Chủ động đến các cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám và hỗ trợ điều trị. Trong quá trình mang thai nếu phát hiện bị bệnh chị em cần tới gặp bác sĩ chuyên khoa để được hướng dẫn phương pháp phòng ngừa tình trạng  truyền bệnh cho trẻ khi mang thai hoặc khi sinh nở.

Ngoài ra cần cập nhật các bản tin sức khỏe mới để cập nhật thông tin và tăng cường sức khỏe cho mình tốt nhất.

Check Also

141208-xet-nghiem-mau-660x372

Trước mang thai cần thực hiện đủ các xét nghiệm nào ?

Xét nghiệm nước tiểu Xét nghiệm trước khi mang thai khoảng 3 tháng là lời …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!