Home / Làm Đẹp / Tìm hiểu sụp mí ở tuổi già và giải pháp cắt mí mắt sụp hiệu quả.

Tìm hiểu sụp mí ở tuổi già và giải pháp cắt mí mắt sụp hiệu quả.

Rất nhiều người nghĩ rằng, sụp mí là dấu hiệu bình thường của tuổi tác và gần như không có ảnh hưởng gì đến chất lượng cuộc sống, nhưng đó lại là suy nghĩ sai lầm. Sụp mí đôi khi còn nguy hại hơn ta nghĩ và cắt mí mắt sụp liệu có cải thiện được tình trạng này hay không.

Sụp mí mắt là do rất nhiều nguyên nhân dẫn đến, có thể đó là một dị tật bẩm sinh, do thói quen sinh hoạt và do tuổi tác. Nhưng ngày hôm nay, chúng ta chỉ nói đến vấn đề sụp mí do tuổi già và tìm hiểu phương pháp cắt mí mắt sụp bởi đây là vấn đề rất nhiều người gặp phải và đang loay hoay để tìm cách cải thiện

Khi bước vào độ tuổi trung niên (tầm khoảng từ 40 tuổi trở lên) chúng ta rất dễ  gặp phải vấn đề sụp mí mắt khiến cho gương mắt có phần u buồn, già nua hơn. Đặc biệt ở phụ nữa, tình trạng sụp mí rất hay gặp và thường có chiều hướng nặng hơn so với cánh mày râu. Căn bản cấu tạo cơ mí của phụ nữ cũng yếu hơn so với đàn ông.

Sụp mí ở người già cũng chia ra nhiều loại, nhiều cấp độ khác nhau với những phương phá cắt mí mắt sụp khác nhau để mang lại hiệu quả. Nhiều người gặp phải tình trạng sụp mí chỉ ở 1 bên mí mắt và bên mắt đó thường là mắt thuận. Do thói quen nhìn thuận 1 bên mắt hoặc 1 bên mắt cận lệch nhiều hơn nên mắt còn lại sẽ phải tăng cường độ làm việc dẫn đến khi về già mí mắt sẽ dễ lão hóa hơn và gây sụp mí.

Cắt mí mắt sụp 3
Sụp mí mắt ở người già

Nhưng tình trạng phổ biến nhất vẫn là sụp cả hai mí mắt. Có những người sụp mí ở cấp độ nhẹ như chỉ là da thừa nhiều, mí mắt chỉ che 1/5 lòng tử thì với cấp độ này chưa ảnh hưởng quá lớn về thị lực. Với cấp độ nặng hơn, phần mí sẽ che đi gần ½ tầm nhìn và cơ nâng mi yếu nên khiến tình trạng này càng nghiêm trọng hơn. Việc bị che mất phần lớn tấm nhìn như thế rất nguy hiểm khi tham gia giao thông, sinh hoạt hàng ngày và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Những người bị sụp mí mắt nặng như thế thường hay bị chảy nước mắt, đau đầu dễ dẫn đến suy nhược cơ thể.

Cắt mí mắt sụp 1
Tình trạng sụp mí mắt nặng ở tuổi già

Hiện nay, để cải thiện tình trạng này, theo giới chuyên gia, lựa chọn cắt mí mắt sụp là giải pháp khá hiệu quả. Tuy nhiên trên thị trường có rất nhiều cơ sở thẩm mỹ đưa ra những phương pháp cắt mí khác nhau nhưng không phải phương pháp nào cũng phù hợp.

Đối với Viện thẩm mỹ y khoa Dr. Hải Lê, khi bệnh nhân đến với mong muốn cắt mí mắt sụp sẽ được thăm khám rất kỹ lưỡng bởi mối đôi mắt lại có kết cấu và tình trạng khác nhau. Dr.Hải Lê cũng cấp rất nhiều dịch vụ cắt mí như cắt mí Double Deep 5D, Mani Mini Deep 5D, Mani Open Deep 5D. Nếu cơ mí quá yếu, da thừa nhiều và chùng bác sĩ sẽ lựa chọn cắt mí mắt sụp mở rộng Mani Open Deep 5D để tạo được hiệu quả lâu dài. Nhiều người lo lắng đến việc cắt mí mở rộng sẽ lâu hồi phục và để lại sẹo. Nhưng với kỹ thuật hiện đại tại Dr.Hải Lê cùng việc ứng dụng chỉ Mani Mini Nhật Bản sẽ mang lại kết quả hồi phục nhanh chóng và hoàn toàn không lo để lại sẹo.

Cắt mí mắt sụp 2
Cắt mí mắt sụp ở tuổi già tại Dr.Hải Lê

Đừng quá chủ quan với những dấu hiệu sụp mí dù là do tuổi tác hay bất kì lí do gì. Bởi sụp mí không đơn thuần chỉ là  ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà về lâu về dài sẽ khiến đôi mắt chúng ta lão hóa rất nhất và ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng cuộc sống.

Check Also

Giải pháp thu gọn cánh mũi tại nhà

Một chiếc mũi thon gọn chắc hẳn sẽ thuận lợi hơn trong quá trình trang …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!