Home / Tin Tức / Tìm hiểu tổng quan về cây Cà dược, loại dược liệu chuyên trị viêm xoang

Tìm hiểu tổng quan về cây Cà dược, loại dược liệu chuyên trị viêm xoang

Cây cà dược còn có tên gọi khác là cà độc dược hay mạn đà la được chia làm 2 loại :

Theo các chuyên gia từ sức khỏe cộng đồng 24h, có một loại có cuống lá và thân cây màu tím, hoa cũng đốm tím và một loại có hoa màu trắng. Cả 2 loại cây này đều là thân thảo, trái hình cầu, bên ngoài có gai mềm, mọc nhiều ở đồng bằng và các vùng quê miền núi.

cay-ca-duoc

Trong Đông y cà được dược có vị cay, tính nóng, chứa độc, thuộc nhóm ba vị thuốc bình suyễn gồm : Địa long (là giun đất được chế biến và phơi khô), ma hoàng (thảo dược tính ấm, vị cay thường dùng để bình suyễn, giải cảm) cùng với cà độc được.

Về khả năng trị bệnh bằng cà độc dược, các tài liệu đã được ghi chép lại rằng thảo dược này cho chúng ta một công dụng định suyễn. Giảm đau, nhất là đau khớp, dạ dày cũng là một công dụng của cây cà độc dược này với liều lượng sử dụng 0,4g đem đi sắc thuốc uống hay 12g sắc nước rồi xông, rửa chỗ bị đau khớp. Ngoài ra, loại thảo dược này còn được ghi nhận là có khả năng chữa độc rắn, diệt khuẩn với việc giã nát quả cà độc dược tươi rồi đắp lên vết thương hay vết cắn với liều khoảng từ 0,3 đến 0,4 g một ngày.

Lá cây cà độc dược chữa trị Viêm xoang:

Ở nước ta hiện nay môi trường không khí bị ô nhiễm nặng nề nên có rất nhiều người mắc phải bệnh viêm xoang bài thuốc sau đây sẽ chia sẻ cho người với hy vọng mọi người sẽ nhanh hết hẳn bệnh.

Cách làm cà gai:

Bước 1 : Các bạn mua một chút lá cà độc dược được phơi khô

Bước 2 : Lấy 1 lon sữa bột đã sử dụng hết đem đục lỗ ngay nắp to khoảng bằng long tay cái.

Bước 3 : Lấy 1 ít lá cà độc dược đã mua rồi cắt nhỏ rồi bỏ vào lon sữa, đây nắp kín.

Bước 4 : Đem hộp sữa lên bếp, đun để lửa nhỏ. Chờ cho đến khi khói bay lên

Bước 5 : Lấy một mảnh giấy cứng lớn đem cuộn thành hính phễu để hứng khói vào mũi. Hít bằng mũi và thở ra bằng miệng trong khoảng từ 3 đến 5 phút tùy sức của mỗi người. Khói sẽ đi sâu vào những hốc xoang và nhiệm vụ để diệt khuẩn.

Mỗi ngày cần thực hiện ít nhất 2 lần, mỗi lần cần làm từ 3 đến 5 phút là đủ. Cố gắng thực hiện đều đặn và thường xuyên trong vòng tháng là bạn có thể điều trị dứt điểm bệnh viêm xoang.

Chú ý:

Vì cây có độc tính cao nên chỉ dùng theo sự hướng dẫn của thầy thuốc.  Khi bị ngộ độc, có hiện tượng giãn đồng tử, mờ mắt, tim đập nhanh, giãn phế quản, môi miệng khô, khô cổ đến mức không nuốt và không nói được. Chất độc tác động vào hệ thần kinh trung ương, có thể gây tử vong do hôn mê.

Báo Khoenhat.com chia sẻ

Check Also

thiet-ke-backdrop-768x1024

In backdrop đám cưới giá rẻ tại TP. HCM

Bạn đang tìm kiếm một đơn vị uy tín để in backdrop đám cưới giá …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!