Home / Tin Tức Phụ Khoa / Tìm hiểu về chi phí điều trị u xơ cổ tử cung ở nữ giới

Tìm hiểu về chi phí điều trị u xơ cổ tử cung ở nữ giới

Để xác định được chi phí chữa trị bệnh u xơ cổ tử cung cần phải dựa vào yếu tố tình trạng bệnh, vị trí khối u trên cổ tử cung, các liệu pháp điều trị và chất lượng dịch vụ của cơ sở y khoa.

U xơ cổ tử cung là một loại u cơ trơn, phát sinh trên tử cung do các mô cơ tăng trưởng quá mức. Trong đó, các u, khối u thường có kích thước và vị trí khác nhau.

– Nguyên nhân gây ra bệnh vẫn chưa được xác định chính xác. Tuy nhiên, các tiền tố tạo điều kiện cho bệnh phát triển là do rối loạn hormone hệ tuần hoàn, di truyền, tiểu đường, béo phì, táo bón,..

– U xơ cổ tử cung gây ra nhiều tác hại cho chị em phụ nữ. Ở cấp độ nhẹ có thể khiến chị em bị đảo lộn cuộc sống, sinh hoạt thường ngày. Bệnh chuyển sang tình trạng nặng sẽ gây nguy cơ thiếu máu hoặc hiếm muộn, vô sinh do khối u quá lớn bắt buộc phải thực hiện phẫu thuật cắt bỏ.

– Việc điều trị bệnh hiện nay dựa trên những liệu pháp chủ yếu như dùng thuốc, phẫu thuật hoặc thắt động mạch vùng tổn thương.

– Người bệnh có thể dự liệu chi phí điều trị u xơ cổ tử cung dựa trên những yếu tố như sau:

Chi phí chữa bệnh u xơ cổ tử cung phụ thuộc vị trí và số lượng khối u

– Dù cổ tử cung có cấu tạo hẹp, dài, nhưng các u xơ cổ tử cung có thể không nằm ở một vị trí nhất định.

– Các khối u thường có kích thước khác nhau phát sinh ở các vị trí như dưới thanh mạc, dưới niêm mạc, trong hệ thống cơ và trên thành cổ tử cung.

– Số lượng các khối u cũng không xác định, người bệnh có thể bị một hoặc nhiều u, khối u.

– Chi phí chữa bệnh cũng vì thế mà giao động như sau:

+ Nếu bị một khối u sẽ có chi phí điều trị thấp hơn nhiều khối u.

+ Nếu u ở dưới thanh mạc hoặc trên thành cổ tử cung sẽ có chi phí thấp hơn u ở dưới niêm mạc và trong hệ thống cơ. Bởi vị trí u dưới thanh mạc và trên thành cổ tử cung dễ điều trị thuốc hoặc thuận lợi trong phẫu thuật cắt bỏ hơn.

c2

Số lượng và vị trí phát bệnh của khối u cũng ảnh hưởng nhiều đến chi phí điều trị

Bài viết hay: Tìm hiểu nguyên nhân gây viêm lộ tuyến cổ tử cung nữ giới

Chi phí chữa trị u xơ cổ tử cung phụ thuộc tình trạng bệnh

Tình trạng bệnh sau khi thăm khám lâm sàng là một cơ sở quan trọng ảnh hưởng đến quá trình điều trị và chi phí mà bệnh nhân phải chi trả.

1

Tình trạng bệnh là một trong những yếu tố quyết định đến chi phí điều trị u xơ cổ tử cung

Xem thêm: Những lưu ý cần biết sau khi khi phẫu thuật polyp cổ tử cung

Tình trạng bệnh nặng

Ở cấp độ nặng, u xơ cổ tử cung vẫn có khả năng điều trị triệt để nhưng di chứng từ công tác điều trị có nguy cơ gây hiếm muộn, vô sinh. Chi phí điều trị trở nên khó xác định.

– Khi chuyển sang nặng, các mô cơ cổ tử cung tăng trưởng quá mức, vượt qua khả năng điều tiết cân bằng của hệ tuần hoàn. Lúc này, tại cổ tử cung xuất hiện hiện tượng cường estrogen và hình thành u, khối u, tác động có hại lên niêm mạc gây kinh nguyệt kéo dài, rong kinh.

– Chữa bệnh ở giai đoạn này chủ yếu là dùng phương pháp phẫu thuật, thắt động mạch hoặc dùng thuốc liều cao đặc trị. Từ đó dẫn đến chi phí cao, tăng theo mức độ phát triển phức tạp của vùng tổn thương.

Tình trạng bệnh nhẹ

U xơ cổ tử cung là loại bệnh lý lành tính, hoàn toàn có khả năng chữa trị dứt điểm nếu bệnh ở cấp độ nhẹ. Chi phí điều trị cũng dễ xác định.

– Ở giai đoạn này bệnh mới manh nha, các mô cơ tử cung tăng tiết thấp, hormone estrogen chưa bị cường ở mức độ nặng, vì thế có thể dễ dàng tự tiêu viêm.

– Liệu pháp chữa trị chủ yếu là dùng thuốc ngoại trú nên chi phí thường thấp.

Chi phí chữa bệnh u xơ cổ tử cung phụ thuộc chất lượng dịch vụ của cơ sở y khoa

Mỗi cơ sở y khoa sẽ có các mức phí khám, chữa trị bệnh u xơ cổ tử cung khác nhau.

Cơ sở để xác định chi phí cao hay thấp của từng cơ sở y khoa là:

– Đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn cao, kinh nghiệm lâu năm và tận tình với bệnh nhân.

– Kết quả khám chữa hiệu quả và uy tín.

– Dịch vụ điều dưỡng, tư vấn nhiệt tình, chăm sóc tận tâm.

– Cơ sở vật chất, trang thiết bị tiên tiến.

– Viện phí minh bạch, tối ưu.

Chi phí chữa trị bệnh u xơ cổ tử cung phụ thuộc liệu pháp điều trị

Ngoài tình trạng bệnh, vị trí và số lượng khối u, liệu pháp điều trị cũng là một yếu tố dùng để xác định chi phí chữa trị u xơ cổ tử cung.

Hiện nay, có 3 liệu pháp điều trị u xơ cổ tử cung chủ yếu:

Phẫu thuật

– Liệu pháp điều trị phẫu thuật bóc tách và phẫu thuật cắt bỏ khối u dùng trong trường hợp bệnh nặng. Chi phí tùy thuộc vào mức gây hại của vùng tổn thương.

– Thông thường, liệu pháp điều trị bằng phẫu thuật sẽ tốn kém nhất nhưng hiệu quả cũng cao nhất.

Dùng thuốc

– Liệu pháp điều trị bằng thuốc dùng cho các trường hợp bệnh nhẹ hoặc hỗ trợ điều trị cho những bệnh nhân còn muốn sinh con.

– Liệu pháp này có chi phí vừa phải, hiệu quả đối với giai đoạn bệnh cấp tính.

Thắt động mạch

– Liệu pháp điều trị bằng phương pháp thắt động mạch vùng tổn thương trên cổ tử cung dùng trong trường hợp bệnh nặng nhưng người bệnh không muốn cắt khối u bằng phẫu thuật.

– Chi phí chữa trị bằng  thắt động mạch sẽ thấp hơn chi phí phẫu thuật nhưng mức độ an toàn và hiệu quả cũng không tối ưu, có nguy cơ gây ra di chứng.

Như vậy, để trả lời cho câu hỏi phổ biến “chữa trị bệnh u xơ cổ tử cung hết bao nhiêu tiền” mà chị em mắc bệnh thường thắc mắc, cần phải dựa vào nhiều yếu tố như trên.

Tuy nhiên, theo nhiều bác sĩ chuyên khoa, một kinh nghiệm mà các bệnh nhân nên lưu ý là khi bị u xơ cổ tử cung càng đi điều trị sớm, càng có khả năng chi phí thấp, bởi có thể bệnh còn ở mức độ nhẹ.

Xem thêm: Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung và những điều cần biết

Check Also

vitamin

8 loại vitamin giúp điều trị rối loạn mãn kinh

Dưới đây là 8 loại vitamin giúp cân bằng nội tiết tố, điều trị rối …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!