Home / Sống Khỏe / Top 14 câu nói hay nhất về cuộc sống mà cố nhân ngày xưa để lại

Top 14 câu nói hay nhất về cuộc sống mà cố nhân ngày xưa để lại

Chủ đề những câu nói hay luôn được nhiều người quan tâm hiện nay, và một trong số đó là những câu nói ý nghĩa nhất về cuộc sống mà ông cha ta ngày xưa để lại, mỗi một câu nói hàm chứa nhiều ý nghĩa, mà sau khi lớn lên ta mới có thể cảm nhận được hết.

Chính vì vậy Những câu nói hay về cuộc sống quanh ta luôn chứa đựng ý nghĩa tích cực nào đó, và những câu nói hay nhất này là những tinh túy mà cố nhân để lại, chất chứa hàm ý sâu xa, tuy nhiên con cháu ngày nay lại ít khi nhận được những thông điệp quý giá này, mà đôi khi lại sống khác biệt, sai lệch đi.

Bên dưới đây là Top 14 câu nói hay về cuộc sống mà Lời hay ý đẹp cuộc sống muốn chia sẻ tới bạn đọc, bạn hãy chú ý theo dõi và ghi chú lại nếu thấy câu nào phù hợp hay nhất nhé.

nhung-cau-noi-hay-ve-cuoc-song

Top 14 câu nói hay về cuộc sống ý nghĩa đậm chất Việt

1. “Tin rằng bạn có thể làm một điều gì đó đồng nghĩa với việc bạn đã đi được nửa đường đến đó” – Theodore Roosevelt

Thế giới bạn không bước vào được thì đừng cố chen vào, làm khó người khác, lỡ dở mình, hà tất chứ?

2. Đôi khi, không cẩn thận biết một số chuyện, mới phát hiện ra rằng những điều bản thân để tâm lại nực cười đến thế.

3. Ai không giả dối, ai không dễ thay đổi, không ai là ai của ai hết. Hà tất phải coi một số người, một số chuyện quan trọng đến thế.

4. Có lẽ cần phải trải qua tuổi thanh xuân mới có thể hiểu được tuổi xuân là khoảng thời gian ta sống ích kỷ biết chừng nào. Có lúc nghĩ, sở dĩ tình yêu cần phải đi một vòng tròn lớn như vậy, phải trả một cái giá quá đắt như thế, là bởi vì nó đến không đúng thời điểm.

Khi có được tình yêu, chúng ta thiếu đi trí tuệ. Đợi đến khi có đủ trí tuệ, chúng ta đã không còn sức lực để yêu một tình yêu thuần khiết nữa.

5. Cuộc sống không phải là phim ảnh, không có nhiều đến thế… những lần không hẹn mà gặp.

6. Tôi tự nhủ với bản thân mình rằng, cần phải sống chân thực. Bất kể người khác nhìn mình bằng con mắt nào đi chăng nữa, dù cả thế giới phủ định, tôi vẫn có bản thân tin tưởng mình.

7. Tình yêu, tình bạn, không phải là cả đời không cãi nhau, mà là cãi nhau rồi vẫn có thể bên nhau cả đời.

8. “Tôi có một triết lý đơn giản đó là: lấp đầy những khoảng trống, làm trống những khoảng đầy và gãi những chỗ ngứa.” – Alice Roosevelt Longworth.

9. Cuộc đời này thật ngắn ngủi, đừng dành… dù chỉ một phút cho những người, những việc khiến bạn buồn.

10. Thực ra, con người luôn ngược đời, người yêu bạn chiều chuộng bạn thì bạn không thèm. Người lạnh lùng, ơ hờ với bạn thì bạn lại theo đuổi mãi không thôi. Cuối cùng, người bị tổn thương đầy mình là chính bản thân bạn.

11. Thực ra những người hay cười, lại luôn cần người khác yêu thương.

12. Cuộc sống, là một bộ sách vô số chữ, mỗi người có cách đọc của riêng mình. Cuộc sống, là một câu hỏi có nhiều lời giải, mỗi người có đáp án của riêng mình. Cuộc sống, là một tách trà, mỗi người có cách thưởng thức của riêng mình. Những lúc không vui, hãy tự nhủ với bản thân: Rằng tất thảy của tất thảy, chính là để cuộc sống, thoải mái hơn, vui vẻ hơn, hạnh phúc hơn.

13. “Chỉ nắm lấy cơ hội rồi ta mới biết, đó có phải là cơ hội của ta hay của người khác.” – Khuyết danh.

14. “Mỗi người có thể có những lý do khác nhau để sống cuộc sống của chính họ. Bạn không thể quy chụp tất cả những lý do đó đều giống như nhau.”– Kevin Spacey.

nhung-cau-noi-hay-trong-cuoc-song1

Những câu nói hay khác đang được quan tâm nhiều

Check Also

tien-bac

Tiền bạc – Những câu danh ngôn tình yêu và tiền bạc hay nhất !

Tổng hợp các câu danh ngôn tình yêu và tiền bạc bất hủ và hay nhất …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!