Home / Tin Tức / Bé trai hoại tử tinh hoàn trong giấc ngủ

Bé trai hoại tử tinh hoàn trong giấc ngủ

–  Hiện tượng xoắn tinh hoàn thường gặp ở nam giới trưởng thành tuy nhiên có những trừng hợp gặp ở độ tuổi rất nhỏ gây nhiều lo lắng cho các bậc phụ huynh, vừa qua xảy ra một trường hợp bé bị tử vong vì tinh hoàn hoại tử. Trong lúc ngủ, bé trai 11 tuổi ở Trung Quốc bị xoắn tinh hoàn 540 độ khiến bộ phận này mất máu và “chết” đi.

xoan-tinh-hoan

Xoắn tinh hoàn

–  Theo Men’s Health, bệnh nhi 11 tuổi được đưa vào bệnh viện trong tình trạng đau nhức dữ dội, chân bước đi khác thường. Các bác sĩ Bệnh viện Hàng Châu phát hiện em bị xoắn tinh hoàn 540 độ khi đang ngủ. Do không được can thiệp ngay, bên tinh hoàn này đã hoại tử không thể cứu được.

–  Trao đổi với bố mẹ bệnh nhi, bác sĩ Chen Guangjie từ Đại học Y Chiết Giang cho biết đội ngũ y tế sẽ phải cắt bỏ bên tinh hoàn hoại tử. Do vậy, khả năng làm cha của em bé sẽ bị giảm sút.

xoan-tinh-hoan-1

Phẫu thuật tinh hoàn

–  “Tinh hoàn sẽ chết trong một tuần nếu bị xoắn 90 độ hoặc 3-4 ngày nếu bị xoắn 180 độ”, bác sĩ Chan cảnh báo. Nếu là 360 độ, bạn chỉ có 12-24 tiếng còn trường hợp xoắn quá 720, tinh hoàn hoại tử sau 2 giờ”.Hiệp hội Tiết niệu Mỹ nhận định xoắn tinh hoàn tương đối ít gặp, ảnh hưởng một trên 4.000 nam giới, đặc biệt những người ở độ tuổi 10-25. Đây là hiện tượng thừng tinh (cuống của tinh hoàn) bị xoắn quanh trục làm tắc nghẽn mạch máu nuôi dưỡng khiến tinh hoàn thiếu máu, dẫn đến hoại tử. Nếu điều trị chậm trễ, bệnh nhân sẽ phải cắt bỏ tinh hoàn. Xoắn tinh hoàn có thể xảy ra khi gặp chấn thương, tập thể dục vất vả hoặc thậm chí ngay lúc ngủ.

Nguồn: suckhoe.vnexpress.net

Check Also

thiet-ke-backdrop-768x1024

In backdrop đám cưới giá rẻ tại TP. HCM

Bạn đang tìm kiếm một đơn vị uy tín để in backdrop đám cưới giá …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!