Home / Chuyên Đề / Du Lịch / Vì sao cần phải chọn và mua quần áo phượt khi đi phượt

Vì sao cần phải chọn và mua quần áo phượt khi đi phượt

Bạn có bao giờ thắc mắc vì sao những người thích đi du lịch thường rất thích áo khoác gió hay không? Nếu chưa từng đi phượt xa, chắc bạn sẽ không cảm nhận được hết sự cần thiết của nó trong chuyến đi với những đặc điểm sau:

muadophuotgiarechatluong4

Tránh sương mù hoặc cơn mưa bất ngờ

Mặc dù đã nghiên cứu thời tiết rất kỹ, nhưng không phải lúc nào bạn cũng lường trước được tình hình. Những cơn mưa bất chợt có thể xảy đến bất cứ lúc nào.

Bởi vậy bạn cần chuẩn bị kỹ cho điều này, nếu là những cơn mưa lất phất, áo khoác gió hoàn toàn có thể “cân” được. Nhưng thử nghĩ xem, nếu không phải là áo khoác gió mà là một loại áo khác không có chức năng chống thấm nước được mặc bên ngoài, bạn sẽ bị ướt.

Nếu dừng lại thay áo mưa, bạn sẽ mất thêm thời gian. Hơn nữa, không phải lúc nào bạn cũng có thể dừng lại. Ở những đoạn đường trơn trượt, dốc núi thẳng đứng thì việc dừng lại để mặc áo mưa quả thực không đáng.

Vì vậy, đừng để chuyến đi chơi mất vui hoặc gây khó khăn cho bạn đồng hành của bạn nếu chẳng may bạn bị cảm lạnh chỉ vì…không mặc áo khoác gió.

Tránh gió đường đi khá hiệu quả

Theo chuyên gia phượt từ Lophochay.com thì việc ngồi trên xe máy lao đi vù vù trong một khoảng thời gian dài cũng giống như việc bạn phải đứng ngoài đường hứng chịu những cơn gió đi với vận tốc ít nhất là 50km/h vậy. Vì thế, một chiếc áo để bảo vệ cơ thể khỏi những cơn gió là không thể tránh khỏi.

Bảo vệ áo trong khỏi bụi bặm

Gió sẽ đi kèm với bụi. Khi đi phượt, bạn chuẩn bị rất kỹ cho phần mặt như đeo kính, đeo khẩu trang, đội mũ để tránh bụi. Nếu trên khuôn mặt chừa ra chỗ nào, khi xuống xe sẽ biết ngay lập tức bởi chúng dính đầy bụi.

Tương tự, bụi cũng sẽ bám vào quần áo của chúng ta. Bạn không muốn quần áo bên trong dính đầy bụi để rồi mệt nhoài vì phải giặt, vò, kì cọ đủ kiểu chứ? Nhưng với một lớp áo khoác gió, tất cả sẽ được bảo vệ.

Bụi sẽ vẫn bám vào áo khoác gió nhưng là rất rất ít. Thậm chí, chúng còn trôi tuột khỏi áo của bạn nếu đó là loại chất lượng cao.

Check Also

aokhoacdiphuotnam1

Mẫu kiểu áo khoác đi phượt nam cá tính đầy mạnh mẽ

Áo khoác đi phượt cho nam kiểu M-Limited Hàn Quốc là một trong những kinh …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!