Home / Tin Tức Nam Khoa / Viêm tuyến tiền liệt có gây vô sinh?

Viêm tuyến tiền liệt có gây vô sinh?

–   Tuyến tiền liệt sản xuất ra tinh dịch là nơi nuôi dưỡng và vận chuyển tinh trùng, viêm tuyến tiền liệt sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống các đấng mày râu, vậy viêm tuyến tiền liệt có gây vô sinh không?

Xem thêm các tin tức nam khoa khác

viem-tuyen-tien-liet-co-vo-sinh-khong

Viêm tuyến tiền liệt có gây vô sinh?

Viêm tuyến tiền liệt là gì?

Viêm tuyến tiền liệt là bộ phận tuyến tiền liệt bị viêm nhiễm do vi khuẩn hoặc nhiều nguyên nhân khác gây nên.

Viêm tiền liệt gây vô sinh không?

–   Viêm tuyến tiền liệt gây ảnh hưởng đến tinh dịch: vì tuyến tiền liệt là nơi sản xuất tinh dịch nên khi bị viêm các tinh dịch sẽ chứa nhiều tế bào viêm và độc tố vi khuẩn. vi khuẩn trong tinh dịch sẽ tiêu hủy hất các dưỡng chất và oxy làm ảnh hưởng đến tinh dịch thành phần tinh dịch bị thay đổi gây hại đến tinh trùng.

–   ảnh hưởng đến độ PH: tinh dịch có tính kiềm khi  tinh dịch bị ảnh hưởng đôh ph trong tinh dịch tăng lên ảnh hưởng đến tính kiềm của tinh dịch làm cho sự phát triển và tồn tại của tinh trùng cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

–   Tăng độ nhớt của tinh dịch: các hoạt động trong dịch tuyến tiền liệt giảm làm giảm sự bài tiết, các yếu tố đông máu sẽ tăng lên điều này ảnh hưởng đến việc tinh trùng và trứng gặp nhau.

viem-tuyen-tien-liet-co-vo-sinh-khong-1

Viêm tuyến tiền liệt

–   Viêm niệu đạo sau: khi bị viêm tuyến tiền liệt nếu không chữa trị kịp thời sẽ dẫn đến bị viêm niệu đạo sau, các yếu tố viêm này sẽ dẫn đến việc xuất tinh sớm, xuất tinh đau, số lượng tinh trùng giảm, chất lượng tinh trùng cũng giảm theo gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm

–   Qua những yếu tố trên có thể thấy viêm tuyến tiền liệt hoàn toàn có thể dẫn đến vô sinh, vì vậy khi phát hiện các triệu chứng bệnh viêm tuyến tiền liệt cần đến ngay các cơ sở y tế uy tín để khám và điều trị bệnh kịp thời, không nên mặc cảm tự ti khi đi khám bệnh vì để lâu nguy cơ vô sinh sẽ càng tăng cao, và còn để lại nhiều biến chứng nguy hiểm khác.

–   Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc hỗ trợ điều trị bệnh viêm tuyến tiền liệt tuy nhiên các bạn không nên tự ý sử dụng các loại thuốc hỗ trợ điều trị viêm tuyến tiền liệt khi chưa có sự chỉ dẫn của bác sĩ vì các loại sản phẩm đó chỉ có tác dụng tạm thời không điều trị triệt để nguyên nhân gây gây bệnh.

Có thể bạn quan tâm: Tiểu buốt, tiểu rắt là bị bệnh gì?

 

Check Also

sau-khi-cat-bao-quy-dau-bao-lau-thi-quan-duoc-5

Hỏi sau khi cắt bao quy đầu bao lâu thì quan hệ được?

Cắt bao quy đầu là gì? – Ngày nay, cắt bao quy đầu không còn …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!