Home / Tin Sức Khỏe / Viêm tuyến tiền liệt nhận biết qua những dấu hiệu nào?

Viêm tuyến tiền liệt nhận biết qua những dấu hiệu nào?

Viêm tuyến tiền liệt là bệnh chỉ gặp ở nam giới. Không được kịp thời phát hiện và điều trị sẽ gây ra nhiều bệnh viêm nhiễm nam khoa, ảnh hưởng đến chức năng sinh lý, vô sinh hiếm muộn. Chính vì vậy nhận biết triệu chứng viêm tuyến tiền liệt sớm sẽ giúp các qúy ông chủ động trong việc khám điều trị hơn.

Theo bác sĩ chuyên khoa, bệnh viêm tuyến tiền liệt ở nam giới cũng như các bệnh lý khác, một khi nhiễm bệnh sẽ có những triệu chứng biểu hiện ra bên ngoài như sau:

 Rối loạn tiểu tiện là triệu chứng cua bệnh viêm tuyến tiền liệt

– Tuyến tiền liệt đảm nhiệm chức năng sản xuất ra tinh dịch và tham gia vào quá trình vận chuyển tinh trùng. Tuyến này cũng đóng một vai trò nhất định trong biệt bài tiết nước tiểu ở nam giới.viem-tuyen-tien-liet-nhan-biet-qua-nhung-dau-hieu-nao-01

Viêm tuyến tiền liệt gây tiểu rắt, tiểu nhiều lần

– Vì vậy, khi bị viêm tuyến tiền liệt, hệ thống bài tiết nước tiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng gây ra rối loạn tiểu tiện.

– Khi rơi vào tình trạng này, người bệnh sẽ thấy tình trạng tiểu buốt, tiểu rát, tiểu ngắt quãng, tiểu nhiều lần,… trường hợp nặng sẽ thất nước tiểu có lẫn mủ.

Viêm tuyến tiền liệt biểu hiện qua tình trạng rối loạn xuất tinh

– Như đã nói ở trên, tuyến tiền liệt đóng góp vai trò qua trọng trong việc nuôi dưỡng và vận chuyển tinh trùng.

– Khi bị viêm nhiễm, việc tực hiện quan hệ tình dục của nam giới sẽ gặp nhiều trở ngại. Nam giới sẽ khó điều khiển được khả năng xuất tinh. Có những trường hợp xuất tinh sớm, xuất tinh quá muộn, đau khi xuất tinh hoặc không xuất tinh được.

– Điều này khiến nam giới không thoải mái hi quan hệ, khiến cuộc yêu không đạt được khoái cảm như mong muốn .

Cảm giác đau tức tại vùng bụng và các cơ quan xung quanh dương vật

– Cảm giác đau tức tại vùng bụng là một trong những triệu chứng của bệnh viêm tuyến tiền liệt khá điển hình.

– Sở dĩ nam giới bị đau là do những tổn thương tại tuyến tiền liệt gây áp lực hiên cơ quan sinh dục và những bộ phận quanh đó.

– Hệ thần kinh tại đây khá nhạy cảm, vì vậy sẽ khiến nam giới có cảm giác đau âm ỉ tại vùng bụng, dương vật và các cơ quan lân cận như tinh hoàn, trực tràng, phần háng và bụng dưới.

viem-tuyen-tien-liet-nhan-biet-qua-nhung-dau-hieu-nao-02

Đau bụng dưới đâm ỉ là triệu chứng của bệnh viêm tuyến tiền liệt ở nam giới

– Cảm giác đau lại bụng dưới đôi khi lan rộng ra cả vùng háng, xương chậu và lưng.  Điều này khiến nam giới vô cùng khó chịu và sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.

Trên đây là một những thông tin giúp đáp vân đề viêm tuyến tiền liệt nhận biết qua những dấu hiệu nào. Với những thông tin chúng tôi chia sẻ, hy vọng nam giới nắm  được để có thể nhận biết bệnh ở giai đoạn đầu.

Nếu thấy mình có những triệu chứng nghi ngờ bị viêm tuyến tiền liệt như trên, khuyên nam giới hãy đến những cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và có phương hướng can thiệp kịp thời ngừa  biến chứng nguy hiểm.

Check Also

141208-xet-nghiem-mau-660x372

Trước mang thai cần thực hiện đủ các xét nghiệm nào ?

Xét nghiệm nước tiểu Xét nghiệm trước khi mang thai khoảng 3 tháng là lời …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!