Home / Cẩm Nang / Bệnh tiểu đường nên ăn uống những gì?

Bệnh tiểu đường nên ăn uống những gì?

–   Bệnh tiểu đường là do các yếu tốt nội tiết tố insulin gây nên, bệnh tiểu đường  phải có chế độ kiêng cữ thích hợp nếu không sẽ dẫn đến lượng đường tăng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến người bệnh.

Xem thêm tin sức khỏe mới

benh-tieu-duong-nen-an-uong-nhung-gi-2

Bệnh tiểu đường nên ăn uống những gì?

Những thực phẩm người tiểu đường nên ăn

–   Nhóm tinh bột: ngũ cốc nguyên hạt, gạo còn cám võ, đậu đỗ,… các loại thực phẩm này hấp, luộc hạn chế chiên xào.

–   Thịt cá: nên ăn cá, thịt nạc, không ăn thịt mỡ, da động vật, thịt gia cầm nên lột bỏ da, nên chế biến hấp, luộc, nướng, áp chảo, không nên chiên xào.

–   Dầu: nên dùng các loại dầu có chất béo không bão hòa như dầu đậu nành, dầu oliu, dầu vừng, dầu cá.

–   Rau: nên ăn các loại rau sống, hoặc rau luộc , không nên dùng các loại nước sốt và rau xào nhiều dầu mỡ.

benh-tieu-duong-nen-an-uong-nhung-gi

Những thực phẩm người tiểu đường nên ăn

–   Trái cây: nên ăn các loại trái cây ít đường như táo, ổi, cam, quýt,… các loại trái cây rất tốt cho người bị bệnh tiểu đường, đường có trong trái cây tiêu hóa chậm nên lượng đường không thể hất thụ vào trong máu nên không lo lượng đường trong máu tăng.

–   Sữa: sữa bỏ sung đầy đủ các vitamin và chát khoáng vì vậy người tiểu đường nên dùng để bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng vì phải hạn chế nhiều loại thực phẩm, nên chọn các loại sữa không béo hoặc ít béo không nên sử dụng sữa có chất béo cao.

Những thực phẩm người tiểu đường nên hạn chế

–   Nhóm tinh bột: nên hạn chế ăn gạo trắng, bánh mì trắng, các loại củ nướng, các loại củ có lượng tinh bột cao.

–   Nhóm chất béo: người bị tiểu đường nên hạn chế các chất béo bão hòa, cholessterol tăng làm tăng bệnh tim mạch không tốt cho sức khỏe. Hạn chế bánh kẹo ngọt các loại đồ uống có gas, kem, mứt,…. Hầu như các loại đồ ngọt người bị tiểu đường nên hạn chế.

–   Trái cây: hạn chế các loại trái cây sấy khô vì trong trái cây sấy khô lượng đường khá cao, sẽ làm cho lượng cholessterol tăng cao khiến bệnh trầm trọng hơn.

–   Trên đây chỉ là một số loại thực  phẩm người bị bệnh tiểu đường nên và không nên ăn, người bị bệnh tiểu đường nên có chế độ ăn uống hợp lý theo lời khuyên của bác sĩ.

benh-tieu-duong-nen-an-uong-nhung-gi-1

Những thực phẩm người tiểu đường nên hạn chế

–   Ngoài việc ăn uống hợp lý người bị bệnh tiểu đường cần kiêng cữ tuyết đối với các chất kích thích như rượu bia thuốc lá.

–   Bệnh nhân bị tiểu đường nên có chế độ luyện tập thể dục thể thao hợp lý để ngừa các biến chứng do bệnh tiểu đường gây nên.

–   Hiện nay trên thị trường có rất nhiều lợi thực phẩm chức năng hỗ trợ và giúp ổ định đường huyết, người bị tiểu đường nên tham khảo ý kiến bác sĩ để sử dụng hỗ trợ ngăn ngừa lượng đường tăng nhanh.

–   Nên khám sức khỏe và đo lượng đường định kỳ để biết được lượng đường trong máu mà ngăn ngừa các ảnh hưởng làm tăng lượng đường gây nhiều biến chứng nguy hiểm cho người bệnh.

Có thể bạn quan tâm: Biến chứng nguy hiểm của bệnh tiểu đường.

Check Also

777ecb8f609099cec081

Phanh phui sự thật đằng sau men tiêu hóa

Men tiêu hóa là một trong những sản phẩm hỗ trợ cải thiện các rối …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!