Home / Chuyên Đề / Chuẩn Bị Mang Thai / Điều cần biết khi muốn có thai lại sau khi sảy thai

Điều cần biết khi muốn có thai lại sau khi sảy thai

Khi nào có thể mang thai sau sảy thai tự nhiên?

Lời khuyên dành cho bạn là ít nhất bạn nên đợi ít nhất 2 – 3 kỳ kinh nguyệt đi qua mới tính chuyện có thai lại. Và bạn cần lưu ý, có thai lại quá sớm tỉ lệ thuận với nguy cơ sảy thai rất cao, khoảng 70%.

Đặc biệt, với những người có tiền sử sảy thai nhiều hơn 1 lần, bác sĩ khuyên không nên nôn nóng vội có thai lại mà nên đợi đến thời điểm cơ thể đã phục hồi cả tình thần, thể chất để việc mang thai diễn ra thuận lợi hơn.

Girl with stomach ache sitting on bed
Girl with stomach ache sitting on bed

Khi nào có thể “quan hệ” sau sảy thai?

Khi máu ngừng xuất hiện sau sảy thai, bạn hoàn toàn có thể quan hệ trở lại. Tuy nhiên, thời điểm các bác sĩ khuyên tốt nhất là nên sau 2 – 3 tuần bạn có thể quan hệ trở lại được (trường hợp sảy thai 3 -4 tháng) và 6 tuần quan hệ trở lại (trường hợp sảy thai từ 5 tháng trở lên).

Đây chính là khoảng thời gian lý tưởng để cho những tổn thương ở tử cung được phục hồi và cũng để phòng tránh nguy cơ viêm nhiễm do vùng kín hoạt động “ân ái”.

Sau 1 tháng sảy thai chưa có kinh nguyệt có đáng lo?

Một số chị em lo lắng về vấn đề này, tuy nhiên các bác sĩ cho biết nếu đã gần 1 tháng sau sảy thai bạn vẫn chưa thấy chu kỳ kinh nguyệt thì không cần lo lắng. Đây là hiện tượng bình thường vì cơ thể cần phải tự chữa lành vết thương và cân bằng hormone. Bạn hãy theo dõi thêm thời gian nữa và đi khám nếu cảm thấy lo lắng.

Khi nào có kinh nguyệt trở lại sau sảy thai?

Điều này còn phụ thuộc rất nhiều vào cơ địa của từng mẹ. Theo các bác sĩ, thông thường sau sảy thai khoảng 4 – 6 tuần bạn sẽ thấy kinh nguyệt quay trở lại và ở lần này lượng huyết trong kỳ kinh nguyệt có nhiều hơn bình thường nên không cần quá lo lắng.

Tuy nhiên, nếu lượng kinh nguyệt quá nhiều và bạn cảm thấy lo lắng thì nên gặp bác sĩ để tìm hiểu nguyên nhân. Vì có thể đó không phải là kinh nguyệt mà do một vài mô của thai còn sót lại trong cơ thể.

Sảy thai tự nhiên có bị sót nhau?

Hoàn toàn có thể sót nhau nếu bạn sảy thai tự nhiên. Một số trường hợp sảy thai tự nhiên thai sẽ bị đẩy ra ngoài mà không dùng biện pháp gì, một số khác thai bị lưu và buộc phải dùng thuốc hoặc phẫu thuật…

Trong trường hợp dùng thuốc hay phẫu thuật, bạn vẫn có thể bị sót nhau và cần phải kiểm tra định kỳ theo lời dặn của bác sĩ.

Check Also

137327-tinh-trung-gap-trung-1-660x496

Hỏi phương pháp tính ngày sinh con trai đúng nhất ?

Dựa vào tư thế khi quan hệ Cách tính sinh con trai dựa vào tư …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!