Home / Sống Khỏe / Những mối rủi ro nguy hại về sức khoẻ đối với game thủ

Những mối rủi ro nguy hại về sức khoẻ đối với game thủ

Theo thống kê, tuổi nghề của một tuyển thủ Esports chuyên nghiệp cực kỳ ngắn ngủi và có rất ít người có thể duy trì được phong độ đỉnh cao sau khi bước qua tuổi 25. Nguyên nhân chính của việc này nằm ở vấn đề sức khoẻ của các game thủ mà đến hiện tại, họ vẫn chưa thể tìm được ra cách giải quyết.

Một trong những đặc thù của Esports và cá cược esports so với thể thao truyền thống là ít vận động nhưng nó không đảm bảo rằng việc ngồi tại chỗ sẽ giúp họ tránh được nguy cơ bị chấn thương. Thậm chí, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc tập trung toàn bộ sự vận động vào đôi tay khiến bộ phận cơ thể này trở nên cực kỳ nhạy cảm và yếu đuối hơn hẳn sau một thời gian tiếp xúc với bàn phím.

suckhoe-gamethu

Trường hợp như tuyển thủ Uzi và Hai là ví dụ điển hình nhất về chấn thương cổ tay mãn tính khiến sự nghiệp của hai ngôi sao làng game ngày một đi xuống.

Thông thường, khi gặp vấn đề về sức khoẻ, nhiều tuyển thủ sẽ tuyên bố giải nghệ để có thời gian nghỉ ngơi cho bản thân. Tuy nhiên, điều đáng tiếc là những chấn thương về cơ và xương khớp trong thời gian này thường có tác động lớn tới không chỉ sự nghiệp mà còn là cả cuộc sống tương lai của game thủ về sau.

Nhằm hỗ trợ cho các tuyển thủ, Trung Quốc đã sớm tìm tòi và nghiên cứu nhằm áp dụng các liệu trình vật lý trị liệu trong các tổ chức thể thao điện tử. Tuy nhiên, với sự cạnh tranh gay gắt trong làng game như hiện nay cùng với nhu cầu tương tác mạnh mẽ của một bộ phận fan đông đảo, các game thủ chuyên nghiệp thường phải duy trì một cường độ luyện tập lớn lại vừa phải sử dụng quỹ thời gian rãnh rỗi ít ỏi của mình cho các hoạt động bên lề. Và điều đó khiến họ không thể toàn tâm toàn ý tham gia một chương trình trị liệu nào dù biết hậu quả mình sẽ phải đánh đổi về sau.

suckhoe-gamethu1

Hầu hết, nguyên nhân của các ca chấn thương trong Esports vẫn nằm ở vấn đề giờ giấc sinh hoạt không điều độ. Trung bình, một tuyển thủ phải trải qua 20 trận đấu/ngày, tương đương 12-14 giờ đồng hồ, gần gấp đôi những người bình thường chưa kể những công việc và học tập khác.

Bên cạnh đó, thói quen sinh hoạt thường thức đêm, áp lực mỗi mùa thi đấu cũng là nguyên nhân khiến sức khoẻ ngày một giảm sút và việc “về hưu non” là điều vô cùng dễ hiểu.

Chính vì vậy, khi đã bước chân vào làng game thế giới, các game thủ chỉ còn cách phấn đấu hết mình để có vị trí nhất định. Bởi khi đã “hết tuổi” chinh chiến, họ sẽ có thể sử dụng tên tuổi của mình để bắt đầu bằng những công việc khác nhưng vẫn có thu nhập ổn định. Còn nếu chỉ là một tuyển thủ hạng trung, một khi đã bị chấn thương hành hạ, sự nghiệp của họ sẽ đi tong, gia đình bị ảnh hưởng và tương lai cũng trở nên mịt mù hơn

Check Also

tinh-yeu-hay

Danh ngôn tình yêu vợ chồng hạnh phúc và hài hước nhất 2018

Trong hôn nhân đôi lúc sẽ có những sóng gió, tuy nhiên nếu chúng ta …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!