Home / Tin Sức Khỏe / Tổng quan hiện tượng xuất tinh muộn ở nam giới

Tổng quan hiện tượng xuất tinh muộn ở nam giới

Hiện tượng xuất tinh muộn ở nam giới thuộc về vấn đề mong muốn giảm thời gian quan hệ để đảm bảo được thời gian xuất tinh, phòng tránh nguy cơ liệt dương, vô sinh – hiếm muộn. 

– Xuất tinh muộn – bệnh lý nam khoa thuộc về rối loạn xuất tinh với biểu hiện chính là thời gian xuất tinh kéo dài hơn mức bình thường, mặc dù có đủ kích thích, ham muốn tình dục.

Nguyên nhân hiện tượng xuất tinh muộn ở nam giới

tim-hieu-ve-hien-tuong-xuat-tinh-muon-o-nam-gioi-1

Ảnh hưởng tâm lý, áp lực công việc có thể dẫn đến nguy cơ xuất tinh muộn

Theo các bác sĩ chuyên khoa, xuất tinh muộn có thể liên quan đến nhiều yếu tố chủ quan và khách quan khác nhau nhưng cơ bản nhất vẫn thuộc các vấn đề như sau:

– Nếu tâm lý của nam giới bị ảnh hưởng, thường xuyên trong tình trạng tinh thần quá căng thẳng, lo lắng, mệt mỏi, chịu nhiều áp lực về công việc cũng như các mối quan hệ xã hội khiến bạn không còn nhiều cảm hứng, sự hưng phấn khi quan hệ tình dục.

– Không ít các trường hợp bị xuất tinh muộn do biến chứng của các bệnh lý nam khoa như nhiễm trùng tuyến tiền liệt, viêm đường tiết niệu, tiểu đường, chấn thương liên quan đến cột sống, thần kinh tủy sống hoặc dị tật bẩm sinh ở cơ quan sinh sản.

– Với các trường hợp sử dụng thuốc chống trầm cảm, cao huyết áp trong một thời gian dài đều có thể để lại những biến chứng khôn lường về rối loạn xuất tinh, trong đó có xuất tinh muộn.

– Nhiều nghiên cứu chỉ ra, việc lạm dụng quá mức nhóm chất kích thích có hại cho cơ thể nhất là bia, rượu, thuốc lá cũng là một trong những yếu tố nguy cơ dẫn đến bệnh lý nam khoa này.

Ảnh hưởng của hiện tượng xuất tinh muộn ở nam giới

tim-hieu-ve-hien-tuong-xuat-tinh-muon-o-nam-gioi-2

Hiện tượng xuất tinh muộn ở nam giới tăng nguy cơ vô sinh – hiếm muộn

Các bác sĩ chuyên khoa nhấn mạnh, nếu xuất tinh muộn tạm thời thì không có gì đáng lo ngại nhưng diễn ra trong một thời gian dài với tần suất liên tục thì nên lưu ý thăm khám và hỗ trợ điều trị sớm để tránh những biến chứng khôn lường như sau:

– Hiện tượng xuất tinh muộn ở nam giới là nguyên nhân chính gây ra các áp lực, căng thẳng, lo lắng quá mức về hiệu suất tình dục, gây mệt mỏi, suy giảm chất lượng cuộc “yêu”.

– Những áp lực về tâm lý này rất dễ gây ra các mâu thuẫn, hạnh phúc gia đình.

– Bệnh lý nam khoa này có thể là “thủ phạm” gây liệt dương vì số lượng và chất lượng tinh trùng không được đảm bảo. Với các trường hợp bệnh nặng có thể gây rối loạn cương dương, thay đổi hormone giới tính, vô sinh – hiếm muộn.

Biểu hiện hiện tượng xuất tinh muộn ở nam giới

– Thông thường, một cuộc giao hợp bình thường kéo dài khoảng 10 – 15 phút, trong đó thời gian để xuất tinh đến khi đạt cực khoái từ 5 – 15 phút. Nếu không đảm bảo được khoảng thời gian này, chứng tỏ nam giới có nguy cơ bị rối loạn xuất tinh là rất cao.

– Dấu hiệu lâm sàng dễ nhận thấy nhất khi nam giới bị xuất tinh muộn là kích thích tinh hoàn nhỏ hơn mức bình thường, tinh hoàn có thể bị teo, sờ không thấy ống dẫn tinh ở hai bên. Khi siêu âm qua ngả trực tràng thất bất sản túi tinh hai bên.

– Đa phần các trường hợp đều có thời gian trì hoãn xuất tinh khi giao hợp nhiều hơn 30 phút hoặc cần có nhiều kích thích tình dục bằng tay, miệng hoặc thủ dâm hơn để đạt được khoái cảm, sự hưng phấn và xuất tinh.

– Sau khi quan hệ xong và đi tiểu, quan sát thấy tinh trùng có lẫn trong nước tiểu hoặc dịch chảy ra từ từ trong giấc ngủ; cảm giác đau nhức dương vật tăng lên.

– Nếu xuất tinh muộn ở mức độ nặng, có thể nam giới không bao giờ xuất tinh được.

Hỗ trợ điều trị hiện tượng xuất tinh muộn ở nam giới

Tùy từng nguyên nhân, biểu hiện lâm sàng của bệnh và thể trạng sức khỏe mỗi người, các bác sĩ chuyên khoa sẽ áp dụng các phác đồ hỗ trợ điều trị bệnh xuất tinh muộn ở nam giới tương ứng.

– Với các trường hợp bệnh ở mức độ nhẹ, phát hiện sớm, bác sĩ chuyên khoa sẽ chỉ định sử dụng thuốc để hỗ trợ chữa bệnh nhằm tăng cường sự tuần hoàn máu, tạo kích thích lên dương vật để điều khiển được quá trình xuất tinh dễ dàng hơn.

– Trên thực tế, không ít các trường hợp bị xuất tinh muộn do ảnh hưởng tâm lý, vì vậy đi tìm căn nguyên xuất phát bệnh để có phương án can thiệp kịp thời cũng mang lại hiệu quả cao.

– Lời khuyên cho nam giới là nên tập trung cân bằng công việc để tránh nguy cơ áp lực, căng thẳng, mệt mỏi để giữ sức khỏe, phòng tránh hiện tượng suy giảm hảm muốn tình dục.

– Sử dụng phương pháp kích thích dương vật bằng điện, rung dương vật, xoa bóp tiền liệt tuyến cũng mang lại hiệu quả cao, an toàn cho các trường hợp xuất tinh muộn.

– Hoặc các bác sĩ chuyên khoa sẽ tiến hành phẫu thuật đặt qua hậu môn máy phát sóng xung động nhằm kích thích vùng túi tinh giúp quá trình xuất tinh được dễ dàng hơn.

Check Also

141208-xet-nghiem-mau-660x372

Trước mang thai cần thực hiện đủ các xét nghiệm nào ?

Xét nghiệm nước tiểu Xét nghiệm trước khi mang thai khoảng 3 tháng là lời …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!