Home / Chuyên Đề / Chuẩn Bị Mang Thai / Trước mang thai cần thực hiện đủ các xét nghiệm nào ?

Trước mang thai cần thực hiện đủ các xét nghiệm nào ?

Xét nghiệm nước tiểu

Xét nghiệm trước khi mang thai khoảng 3 tháng là lời khuyên các bác sỹ thường đề cập. Bạn nên xét nghiệm nước tiểu để phát hiện sớm bệnh nhiễm trùng đường tiểu, phát hiện sớm bệnh này giúp có hướng điều trị, bởi khi gặp bệnh này sẽ không tốt khi mang thai, do nhiễm trùng đường tiểu làm tăng nguy cơ bị tiền sản giật, nhiễm trùng thai nghén…

Xét nghiệm nước tiểu còn phát hiện các bất thường trong nước tiểu như đường, đạm, vi khuẩn và một số bệnh như viêm đường tiết niệu, các bệnh tình dục.

141208-xet-nghiem-mau-660x372

Xét nghiệm Rubella

Rubella là một bệnh do vi khuẩn rubella gây nên trong quá trình mang thai.  Nếu người mẹ mắc phải bệnh này thì sẽ lây truyền sang thai nhi và gây ra một số tổn thương ở mắt, tim, và não..

Với sự nguy hiểm từ bệnh như thế, chị em nên làm xét nghiệm trước khi mang thai để biết chắc rằng mình có bị bệnh hay không. Nếu không bị bệnh bạn cũng có thể chích ngừa để phòng bệnh.

Xét nghiệm chức năng gan

Các bệnh lý về gan có thể đề cập như viêm gan siêu vi B, viêm gan C. Viêm gan là một bệnh lây nhiễm, có thể truyền từ mẹ sang con trong quá trình mang thai. Do đó, xét nghiệm tầm soát bệnh trước khi mang thai là việc làm cần thiết.

Check Also

diep-ha-chau-2

Tìm hiểu Cây chó đẻ, một trong những vị khắc tinh của bệnh viêm gan

Dựa vào những đặc điểm chính, có thể hiểu tác dụng của cây chó đẻ …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!